Arbutin Có Tác Dụng Gì Trong Việc Làm Trắng Và Trị Nám Da?

07/01/2020 - 13:26:47 | admin

Arbutin là thành phần quan trọng trong các sản phẩm làm đẹp như kem dưỡng trắng da, kem trị nám, tàn nhang… Liệu có chị em phụ nữ nào đã từng thắc mắc, Arbutin là chất gì chưa?. trong bài viết này. EvaHouse sẽ chia sẻ một số kiến thức về hợp chất này nhé.

Arbutin là gì?

Alpha Arbutin là thành phần thường thấy trong các sản phẩm mỹ phẩm làm trắng da, ở dạng hóa học arbutin là một dạng của hydroquinone (chất làm trắng da), trong tự nhiên arbutin được chiết xuất từ các loại thực vật. Trong phân tử arbutin có chứa thêm glucose thay vì làm hại các tế bào melanocytes tự nhiên trong cơ thể, ngược lại arbutin giúp ức chế enzyme – nơi mà sản sinh melanin trong tế bào. Chất này có khả năng ngăn chặn hoạt động của melanin đồng thời phục hồi làn da bị nám, tàn nhang, không đều màu, giúp da trắng sáng tự nhiên, hoàn toàn lành tính không gây hại cho da.

Arbutin tồn tại ở dạng nào?

 

Arbutin tồn tại ở hai dạng, là alpha và beta. Alpha sẽ có mức ổn định cao hơn, có tác dụng cao hơn so với Beta. Trong tự nhiên, Dạng Alpha được tìm thấy ở cây Bearberry, lúa mì, lá của quả việt quất và nam việt quất. Thế nhưng, Dạng Alpha rất khó tìm thấy từ các chiết xuất tự nhiên, đó cũng chính là lý do vì sao arbutin ngày nay được tổng hợp phần lớn tại phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, điều này cũng không ngăn được các nhà nghiên cứu lớn chịu khó đầu tư tìm kiếm chiết xuất Alpha Arbutin tự nhiên, bởi thực tế rằng nó mang lại hiệu quả gấp 10 lần so với các thành phần nhân tạo khác.

Công dụng của Arbutin

  • Giảm sắc tố da, ức chế sản sinh melamin.
  • Khắc phục các đốm da không đều màu.
  • Là thành phần không thể thiếu khi điều trị nám, tàn nhang.
  • Ngăn ngừa hình thành nám, tàn nhang…
  • làm trắng, cải thiện các vùng da xỉn màu do tiếp xúc lâu dưới ánh mặt trời.

Hợp chất này được sử dụng rộng rãi bởi sự lành tính của nó. Nhiều chị em phụ nữ muốn tìm cho mình những sản phẩm dưỡng da hiệu quả. Nhưng lo ngại vì nó có những lời “đồn thổi” như. Đây là là chất kích trắng, bào mòn và tẩy đi các lớp biểu bì. Đó chỉ là những lời đồn thổi vô căn cứ.

Arbutin an toàn cho da

Điểm đặc biệt khiến mọi người yêu thích rộng rãi chính là sự lành tính của nó. Chưa có một nghiên cứu nào cho thấy chắc chắn rằng dùng Alpha Arbutin có thể làm hại da. Tuy nhiên hầu hết nồng độ của nó có trong mỹ phẩm được kiểm soát rất tốt. Ở mức vừa phải, có thể phát huy tối đa công dụng mà lại an toàn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hợp chất này khi có trong mỹ phẩm nhé.

Bài viết cùng chuyên mục